Xem màu mạng gà đá là hình thức dựa trên niềm tin phong thủy của những anh em đam mê đá gà. Vì người xưa quan niệm rằng: chiến thắng của gà chiến sẽ phụ thuộc vào ngày ra trận và màu của bộ lông. Bên cạnh đó, việc xem phong thủy ngũ hành phương đông cũng sẽ giúp chủ nhân tự tin hơn gấp bội khi cho gà chiến tham gia các trận đấu. Cùng Bongvip theo dõi nội dung dưới đây để biết thêm thông tin về hình thức này nhé!

 

Xem màu mạng cũng là cách giúp bạn chiến thắng khi đá gà
Xem màu mạng cũng là cách giúp bạn chiến thắng khi đá gà

Tìm hiểu xem màu mạng gà đá là gì?

Xem màu mạng gà đá sẽ dựa vào bảng ngũ hành trong phong thủy tương ứng với màu lông của gà, nhằm để chọn ra ngày giờ thi đấu hiệu quả và phù hợp nhất. Mạng gà đá sẽ có 5 loại là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, chúng có thể tương sinh hoặc tương khắc với nhau.

 

Mỗi một mạng gà sẽ có sự tương sinh tương khắc khác nhau
Mỗi một mạng gà sẽ có sự tương sinh tương khắc khác nhau

Mạng gà tương sinh là một trường hợp cực kì tốt, đem lại tỷ lệ chiến thắng cực cao cho chủ nhân. Và ngược lại, mạng gà tương khắc nên tránh vì phần lớn sẽ đem lại kết quả thua cuộc. Chính vì những điều trên, trước mỗi kì thi đấu, các sư kê đều rất chú trọng màu mạng của gà. Điều này lại càng quan trọng hơn đối với chiến kê đá cựa sắt.

Tìm hiểu 5 loại mệnh để xem màu mạng gà đá

Để có thể xem màu mạng gà đá và tìm ra ngày đấu phù hợp, anh em cần nắm được gà chiến của mình thuộc mệnh nào. Thông tin chi tiết về 5 loại mang ở gà được chia sẻ như sau.

Gà đá mệnh Kim

Những dòng gà có bộ lông trắng, phần chân vàng hoặc trắng, ví dụ: màu xám bạc, vàng ánh kim,… sẽ thuộc mệnh kim. Anh em nên lựa chọn chiến kê có màu sắc bộ lông và chân gà tương đồng nhau để tăng thuộc tính hành Kim cho gà. Các giống gà mệnh kim gồm: gà bướm, gà nhạn, gà chuối, gà bông.

Gà đá mệnh Mộc

Những chú gà có lông màu xám, chân có màu xám hoặc xanh sẽ thuộc vào mệnh Mộc. Phần lông mã và lông cổ cũng sẽ có màu sắc tương ứng. Một số giống gà có mệnh mộc là: điều xanh, xám cú, xám chuối, gà bướm, gà xám, điều xám, gà cú…

Gà đá mệnh Thủy

Những chú gà mệnh thủy sẽ có bộ lông màu xanh đen, màu đen tuyền. Những gà chiến có màu đen càng nhiều thì thuộc tính hành thủy sẽ càng mạnh. Và những chiến kê có cặp chân màu trắng, vàng, chì sẽ thuần mệnh thủy. Những giống gà mang mạng thủy: gà ô, que xanh, cú mè đen, chuối đen, xanh.

Gà đá mệnh Hỏa

Khi nghe nhắc đến từ hỏa anh em sẽ liên tưởng ngay đến những gam màu nóng, vì thế bộ lông của gà mệnh hỏa sẽ có màu đỏ, điều, tía rực rỡ. Đây cũng là màu lông phổ biến thường thấy nhất trong giới gà đá. Giống gà mạng hỏa gồm: cú lửa, khét đỏ, chuối lửa, điều, điều đỏ.

Gà đá mệnh Thổ

Những chiến kê mang mệnh hổ thường sở hữu bộ lông với màu nâu đất là chủ đạo, cùng với đó là những gam màu khác như: vàng đất, màu điều. Những con gà mang mệnh thổ sẽ không được ưa chuộng để chiến đấu. giống gà mệnh thổ gồm: que nghệ, ó vàng, điều vàng, cú vàng, khét sữa, khét.

Một vài cách xem màu mạng gà đá hay nhất

Sau khi đã nắm được mệnh gà bằng cách xem màu sắc bộ lông, anh em sẽ dễ dàng xem màu mạng gà đá. Một vài cách coi màu mạng phổ biến hiệu quả như sau.

Xem màu mạng gà đá để biết giờ tốt

Dựa vào bảng thời gian dưới đây, anh em có thể lựa chọn được giờ phù hợp với mệnh của gà chiến. Những ngày nên đi đá là ngày sinh nhập, bình hòa và nên tránh đá vào ngày khắc gà.

GIỜ TA GIỜ TÂY HÀNH
23h – 1h THỦY
SỬU 1h – 3h THỔ
DẦN 3h – 5h MỘC
MÃO 5h – 7h MỘC
THÌN 7h – 9h THỔ
TỊ 9h – 10h HỎA
NGỌ 11h – 13h HỎA
MÙI 13h – 15h THỔ
THÂN 15h – 17h KIM
DẬU 17h – 19h KIM
TUẤT 19h – 21h THỔ
HỢI 21h – 23h THỦY

Xem màu mạng gà để chọn ngày đấu tốt

Việc xem màu mạng gà đá để chọn được ngày đấu tốt cũng không kém phần quan trọng. Góp phần tạo nên chiến thắng của chiến kê, cùng như sự tự tin của chủ nhân chúng. Anh em nên tìm hiểu tại các bảng chia ngày theo mệnh. Chẳng hạn như gà mệnh Kim sẽ hợp với ngày Kim như: quý mão, nhâm dần,… và ngày Thổ như: đinh tỵ, bính thìn,… Và tất cả những ngày này đều sẽ được quy đổi về ngày âm lịch.

Một số cách xem màu mạng khác trên thị trường

Ngoài 2 cách xem phổ biến ở trên, thì còn một số cách xem dùng để xem màu mạng gà trước khi ra trận. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 4 cách xem khác để bạn có thêm sự lựa chọn.

 

Bỏ túi thêm một số cách xem khác nhé
Bỏ túi thêm một số cách xem khác nhé
  • Xem màu mạng theo mùa
  • Xem màu mạng theo 12 con giáp
  • Xem màu mạng theo ngũ hành
  • Xem màu mạng theo ngày lịch âm

Kết luận

Chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến anh em những thông tin cơ bản, chi tiết nhất về xem màu mạng gà đá. Hy vọng rằng những chia sẻ này đã có thể giúp nguồn kiến thức của anh em được dồi dào và phong phú hơn!

Xem thêm

 

mibet